ลดขนาด เพิ่มขนาด
คอลัมน์ Rookies: 'ปุ๊กปิ๊ก-ณัฏฐกันย์'นางร้ายน้องใหม่กับฝัน...ที่เป็นจริง - (มีภาพ)
แนวหน้า | 14 ต.ค. 2560 | หน้า 17 | PR Value THB 211,575.00
          วันนี้ขอแนะนำให้รู้จักกับน้องใหม่ แววดี หนึ่งในนางร้ายเลือดใหม่จากวิก 7 สี "ปุ๊กปิ๊ก-ณัฏฐกันย์ อัมพรพงษ์" การันตีด้วยตำแหน่ง Miss Grand Rising Star ซึ่งตอนนี้เธอกำลังเนื้อหอม ไม่เบา เพราะมีงานละครออนแอร์พร้อมกันถึง 2 เรื่อง
          ความฝันในวัยเด็ก
          ตอนแรกหนูไม่ได้มีความใฝ่ฝันว่าอยากจะเป็นนางงามเลย นะคะ แต่ว่ามีเพื่อนและพี่ที่ชวนให้มาประกวด Miss Grand Thailand ความฝันตั้งแต่เด็กคือหนูอยากเป็นนักแสดงค่ะ แต่ก็ไม่ได้มีวี่แววว่าจะได้เป็น ก็เลยคิดว่าคงไม่ได้เป็นแล้วล่ะ แล้วตอนที่หนูไปประกวด Miss Grand ก็ไม่ได้หวังตำแหน่งอะไรเลย แต่พอได้ผ่านเข้ารอบก็รู้สึกโอเคก็ประกวดไป แล้วสุดท้ายก็ได้ตำแหน่ง Miss Grand Rising Star มา ตำแหน่งนี้จริงๆ หนูก็อยากได้นะ แต่เราเห็นว่าเพื่อนคนอื่นเขาก็สวยเหมือนกัน เราคงไม่ได้หรอกมั้ง แต่พอได้ คือดีใจค่ะ รู้ว่าเวทีนี้เป็นเส้นทางที่ทำให้เราก้าวเข้ามาเป็นนักแสดงได้ แต่ก็ไม่คิดว่าตัวเองจะได้ตำแหน่งอะไร แล้วพอได้ตำแหน่งเลยเหมือนมีเส้นทางที่ให้เราได้เข้ามา ตอนเด็กเคยไป แคสงานโฆษณา แคสละครเหมือนกันนะคะ แต่ก็ไม่ได้ เราก็ พยายามแล้ว แต่จังหวะโอกาสคงจะยังมาไม่ถึงมั้งคะ
          เหมือนฝันเป็นจริง
          ดีใจมากค่ะที่ได้ตำแหน่งนี้ เหมือนความฝันของการเป็น นักแสดงของเราไม่ไกลเกินฝันแล้ว ซึ่งหลังจากนั้นก็ได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงกับทางช่อง 7 และได้เล่นละครเรื่อง "นางฟ้าเปื้อนฝุ่น" เป็นเรื่องแรก ซึ่ง "พี่วุธ-อัษฎาวุธ" เป็นผู้กำกับ ในเรื่องคือเล่นเป็นเพื่อนสนิทของนางเอก แล้วหลังจากนั้นก็มีละครเข้ามาอีก 3 เรื่อง คือ ลูกหลง,เขยผู้ใหญ่สะใภ้กำนัน และว่าความตามรัก ซึ่งเป็นซิทคอม รู้สึกว่าโชคดีเหมือนกันค่ะ มีละครเข้ามาพร้อมกัน 3 เรื่องเลย
          สัมผัสงานแสดงครั้งแรก
          ตื่นเต้นนะคะ คือเหมือนเป็นความฝันของเราตั้งแต่เด็ก ที่เราชอบดูละคร เห็นนักแสดงหลายๆ คน เราก็คิดว่าอยากเป็นเหมือนเขาบ้าง รู้สึกดีใจแล้วก็ตื่นเต้น แต่ในความที่ดีใจก็คิดเสมอว่ามันเพิ่งเป็นก้าวแรกของเรานะ ก็ต้องทำให้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด การแสดงเรื่องแรกที่หนูเล่นคือยากมาก หนูไม่รู้เรื่องมุมกล้อง ไม่รู้ว่าจะต้องพูดยังไงให้ดูเป็นธรรมชาติ แต่พอเรื่องต่อๆ มา หนูก็รู้สึกว่าเราได้ประสบการณ์จากเรื่องแรก จากที่พี่ๆ นักแสดงพี่ๆ ผู้กำกับคอยแนะนำ หนูว่ามันไม่ยากนะคะถ้าเราตั้งใจและมีสมาธิ ซึ่งตอนนั้นโดน พี่วุธดุด้วยค่ะ (หัวเราะ) คือพี่วุธเป็นผู้กำกับที่ดุมาก แต่หนูก็รู้สึกว่าโอเคนะ พอเขาดุแล้วมันก็ทำให้เราตั้งใจมากขึ้น เรารู้สึกว่าเราเล่นกับพี่หลายๆ คนที่เขาเป็นมืออาชีพ เราจะต้องแม่นบท จะมาให้เขาคัทบ่อยๆ ก็ไม่ไหว จากตรงนี้มันทำให้หนูโอเคมากค่ะ รู้สึกว่าตัวเองพัฒนาขึ้นมาก แอบกลัวพี่วุธจริงๆ แต่ตอนหลังก็เริ่มเข้าใจว่าที่เขาดุเพราะว่ามันเป็นงานจริงๆ เขาอยากให้เราออกมาดีเวลาที่ละครออนแอร์ คนดูจะได้ไม่ว่าเราว่าทำไมเล่นไม่ได้เรื่องเลย แรกๆ แอบท้อ แต่หลังๆ รู้สึกว่ามันคือความฝันของเรา ในเมื่อเรามีโอกาสมากกว่าคนอื่น เราเดินเข้ามาตรงนี้แล้ว เราท้อได้ แต่เราก็ต้องฮึดสู้ใหม่ และทำให้ได้ค่ะ จะบอกตัวเองเสมอว่าเราต้องทำได้
          นางร้ายดวงใหม่ของวงการ
          เรื่องแรกเล่นเป็นคนดี แต่อีก 3 เรื่องจะร้ายหมดเลย และเป็นร้ายคนละแนวกัน สงสัยว่าจะมาทางนางร้ายแล้วมั้งคะ (หัวเราะ) กับบทร้ายเล่นแล้วชอบนะคะ รู้สึกว่ามันท้าทายและได้แสดงออกเยอะดีค่ะ อย่างในเรื่อง "ว่าความตามรัก" ก็จะร้ายแบบเอาแต่ใจอยากได้อะไรก็ต้องได้ คอยแย่งพินัยกรรมแย่งตลาดกับพระเอก แต่ก็ไม่ได้ร้ายแบบว่าจะฆ่าใครนะคะ เป็นร้ายแบบแอบโก๊ะๆ วีนเหวี่ยงในบางที ส่วนเรื่อง "ลูกหลง" ก็เล่นร้ายอีกแล้ว ตอนแรกจะร้ายไม่มาก แต่ตอนหลังจะร้ายหนักขึ้นเรื่อยๆ คือจะเอาทุกอย่างมาเป็นของเรา แต่สุดท้ายมันก็มีพลิกนะคะ ซึ่งอยากให้ติดตามว่าสุดท้ายแล้วจุดจบของตัวละครตัวนี้จะเป็นยังไง เป็นการมารับบทร้ายเรื่องแรกของหนูด้วยค่ะ ส่วนอีกเรื่อง "เขยผู้ใหญ่สะใภ้กำนัน" ก็จะร้ายเหมือนกัน อยู่ในแก๊งตัวร้าย เป็นร้ายที่ไม่ได้ร้ายกาจมาก จะอารมณ์แบบบ้าผู้ชาย เป็นละคร 3 เรื่อง 3 คาแร็กเตอร์ที่ร้ายคนละแนวค่ะ
          ความภูมิใจของครอบครัว
          การที่เข้ามาตรงนี้ที่บ้านสนับสนุนดีค่ะ เขาโอเคค่ะ เขาชอบ เขาก็คอยดูแลเทคแคร์ช่วยเหลือและให้กำลังใจเรา ภูมิใจกับลูกมากเหมือนกันนะ เวลาที่ละครออนแอร์เขาก็จะไปคุยกับเพื่อนบ้าน ตอนนี้กำลังถ่ายเรื่องอะไรอยู่บ้าง เขาก็จะฝากให้ช่วยติดตาม เป็น พีอาร์ส่วนตัวให้ค่ะ ก็แอบเขินเหมือนกัน(หัวเราะ) แม่จะไม่ค่อยเท่าไหร่ แต่ว่าพ่อจะเป็นคนที่เห่อมากหน่อย เมื่อก่อนที่หนูยังไม่ได้มาเป็น นักแสดงสังกัดช่อง  7 พ่อเขาก็จะดูละครช่องนั้นช่องนี้ไปเรื่อยใช่ไหมคะ แต่ว่าตอนนี้พ่อก็หันมาดูแต่ช่อง 7 ต่อให้ละครหนูยังไม่ออนแอร์พ่อก็จะเปิดช่อง 7 ค้างไว้ตลอด กลายเป็นแฟนคลับช่อง 7 ไปแล้วค่ะ
          เป็นนักแสดงรุ่นใหม่ก็อยากฝากให้ทุกคนติดตามและเป็นกำลังใจให้ปุ๊กปิ๊กด้วยนะคะ ตอนนี้มีละครที่กำลังออนแอร์อยู่คือ "ลูกหลง" และซิทคอมเรื่อง "ว่าความตามรัก" เป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ
          ชื่อ - สกุล   :  ณัฏฐกันย์  อัมพรพงษ์
          ชื่อเล่น   :  ปุ๊กปิ๊ก
          วัน / เดือน / ปี เกิด : วันจันทร์ที่ 24 มิถุนายน 2534
          ส่วนสูง :    168  เซนติเมตร
          น้ำหนัก  : 47 กิโลกรัม
          กรุ๊ปเลือด  :  โอ
          ภูมิลำเนา  :  สมุทรสงครามการศึกษา : ปริญญาตรี มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ คณะวิทยาลัยการแพทย์บูรณาการ สาขาบูรณาการสุขภาพและความงาม / ปริญญาโท มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ คณะวิทยาลัยการแพทย์บูรณาการ สาขาวิทยาการชะลอวัย ฟื้นฟูสุขภาพ
          งานอดิเรก : ออกกำลังกาย
          อาหารจานโปรด  : ต้มยำไก่น้ำใส, ส้มตำปูปลาร้า
          ไอดอลในการแสดง  :  พี่อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ
          ผลงานที่ผ่านมา  : Miss Grand Rising Star 2015, ละครเรื่อง นางฟ้าเปื้อนฝุ่น
          ผลงานปัจจุบัน  : ซิทคอมรื่อง ว่าความตามรัก, ละครเรื่อง ลูกหลง, เขยผู้ใหญ่สะใภ้กำนัน
          คติประจำใจ : มีวินัย ทำอะไรก็สำเร็จ
          ช่องทางการติดตามIG : pukpik_natthakan  / FB : pukpiknatthakanCopyright (c) 2018, InfoQuest Limited. All Rights Reserved.