ลดขนาด เพิ่มขนาด
คอลัมน์ ทดเวลาเจ็บ
สยามกีฬา | 11 มี.ค. 2562 | หน้า 16 | PR Value THB 94,925.00
          กอล์ฟ เบนเทเก้
          ballsiam@hotmail.com
          "เอาไม้ซีกไปงัดไม้ซุง" คัดค้านผู้มีอำนาจ ฐานะสูงกว่า หรือผู้ใหญ่กว่า มักจะล้มเหลว!! กราบสวัสดีพ่อแม่พี่น้องวงการลูกหนังของเมืองไทยทุกๆ ท่านนะครับ กระผม "กอล์ฟเบนเทเก้" นักข่าวรุ่นใหม่ไฟแรงแห่งวงการฟุตบอลสยามประเทศ ที่รับหน้าที่เขียน "ทดเวลาเจ็บ" ลงในหนังสือพิมพ์ฟุตบอลสยามกีฬารายวันทุกวันจันทร์ ผิดพลาดประการใดก็ต้องของอภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครัยบ
          เปิดหัวมาต้องขอแสดงความยินดีกับ "นสพ.สยามกีฬา" ที่ครบรอบ 34 ปีเป็นที่เรียบร้อยเมื่อวันที่ 8 มี.ค.62 ที่ผ่านมา หลังจากเป็นผู้ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับกีฬาและสันทนาการ (Sports&Recreation) ซึ่งได้ก่อตั้งขึ้นโดย คุณระวิ โหลทอง ซึ่งเดิมท่านทำงานเป็นหัวหน้าข่าวหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ โดยเริ่มจากมีนิตยสาร "กีฬาสยาม" เป็น สิ่งพิมพ์ฉบับแรก (เริ่มพิมพ์ปี 2516)
          หลังจากนั้น ก็มีการพิมพ์นิตยสารเพิ่มขึ้น และฉบับที่สร้างชื่อเสียงให้เป็นที่รู้จักก็คือ "นิตยสารสตาร์ซอคเก้อร์" จากนั้นก็ได้มี วิวัฒนาการพิมพ์เป็นหนังสือพิมพ์กีฬารายวันฉบับแรกของเมืองไทยคือ "หนังสือพิมพ์สยามกีฬารายวัน" และมีการคิดค้น ออกสิ่งพิมพ์ใหม่ อย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันบริษัทมีหนังสือพิมพ์รายวัน 7 ฉบับ และนิตยสารด้านกีฬาและบันเทิงอีกกว่า 10 ฉบับ นอกเหนือจากงานด้านสิ่งพิมพ์บริษัทยังได้มีการขยายการดำเนินธุรกิจไปยังสือประเภทอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับกีฬา ได้แก่ รายการกีฬาทางโทรทัศน์ และ เป็นผู้รับจัดแข่งขันกีฬาทุกประเภทให้กับหน่วยงานหรือองค์กรต่างๆ นั่นเอง
          นอกจากนี้ยังเป็นวันเกิด ของ คุณระวิ โหลทอง ที่ผู้คนขนานนามว่า "พี่มีแต่ไให้วงการสื่อกีฬาของเมืองไทย" ที่เข้าสู่วัย 77 ปีอีกด้วย ผมก็ขอให้คุณระวิมีสุขภาพที่แข็งแรง อายุยืนยาว อยู่เป็นก็อตฟาเธอร์แห่งวงการลูกหนังเมืองไทยไปนานแสนนาน
          ไปต่อกันที่ทัพ "ชบาแก้ว" ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กันเสียหน่อย หลังจากที่จบอันดับ 8 จาก 12 ทีมเข้าร่วมชิงชัยในศึก "ไซปรัส คัพ 2019" ที่ประเทศไซปรัส อีกมินานก็จะเข้าสู่ทัวร์นาเมนต์ "ชิงแชมป์โลก 2019" หรือ ฟีฟ่า วีเมนส์ เวิลด์ คัพ ที่จัดขึ้น ณ ประเทศฝรั่งเศส ในช่วงเดือน มิถุนายน นี่จะเป็นบอลโลกหนที่สองของแข้งสาวไทย แม้ว่าครั้งนี้จะต้องเจอกับงานที่ยากลำบากหลังเกมแรกประเดิมพบแชมป์เก่า "สาวมะกัน" สหรัฐอเมริกา แต่ยังมีลุ้นในสองเกมที่เหลือทั้งสวีเดน และชิลี หวังว่าแข้งสาวไทย จะสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายได้เป็นครั้งแรกนะครับ
          ด้าน "ช้างศึกพลังหนุ่ม" ทีมชาติไทย ชุดปรีโอลิมปิก ที่มี "อเล็กซานเดอร์ กามา" คุมทีม ก็เตรียมที่จะประกาศรายชื่อผู้เล่นชุดลุยศึก "ยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย" รอบคัดเลือก ออกมาแล้ว (ไม่มีวันนี้ก็พรุ่งนี้) แน่นอนจะได้ ศุภชัย ใจเด็ด กลับลงมาเล่นในทีมชุดนี้ เพราะช้างศึกผู้พี่ไม่ได้เรียกแข้งไทยที่มีอายุต่ำกว่า 23 ปีเลยแม้แต่คนเดียว ถือเป็นเรื่องที่ดีที่ชุดปรีโอลิมปิก จะได้เตรียมทีมในระยะยาว และกามาจะได้ตัวหลักกลับมาอย่างครบครัน เพื่อเป้าหมายติด 1 ใน 3 ไปเล่นมหกรรมกีฬาห้าห่วง "โอลิมปิก 2020" ที่แดนซามูไร ประเทศญี่ปุ่น นั่นเอง หลังจากที่เราไม่เคยเข้าไปเล่นในโอลิมปิกมา 52 ปีเต็มๆ นี่จึงเป็นโอกาสที่ดีเพราะใน "ยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย" รอบสุดท้าย ในต้นปีหน้าเราจะเป็นเจ้าภาพอีกด้วย
          อีกหนึ่งในสำหรับลีกฟุตบอลของบ้านเรา คงหนีไม่พ้นเรื่องของวีเออาร์ VAR" จากที่เราเห็นในซีซั่น 2019 ผู้ตัดสินยังดูลังเล ยังกล้าใช้ไม่กล้าใช้ ยังมีข้อผิดพลาดให้เราได้เห็นกันอยู่ แน่นอนว่าหากยังไม่เร่งและรีบแก้ปัญหา แฟนบอลไทยก็ยากที่จะไว้ใจและเชื่อใจในการทำหน้าที่ของเชิ้ตดำ ผมเคยลองเปรียบเทียบหลายครั้งหลายคราดูการตัดสินของท่านเปาบอลไทย กับการตัดสินของท่านเปาลีกแดนผู้ดี ซึ่งต้องเรียนตามตรงว่า มันมีข้อแตกต่างห่างกันอย่างสิ้นเชิงเลยทีเดียว
          มากันที่เรื่องการศึกษากันนิดนึงโดยทาง คณะนิเทศศาสตร์ ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ มหาวิทยาลัยชื่อดังย่านคลองประปา ได้เปิดรับบัณฑิตใหม่ ปีการศึกษา 2562 เป็นที่เรียบร้อยในหลักสูตรนิเทศศาสตรมหาบัณฑิต แถมพิเศษไปกว่านั้น ป.โท นิเทศ ปีนี้เพิ่มความสะดวกให้กับผู้เรียน หลังจากได้เปลี่ยนมาจัดการเรียนการสอนแบบ Block Course ในวันเสาร์และวันอาทิตย์ ลดปัญหาการจราจรลงไปอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้นหากมีรายได้น้อยก็ไม่เป็นไร เพราะยังมีทุนการศึกษาให้สำหรับผู้ที่เข้าเป็นนักศึกษาใหม่และทุนสำหรับนักศึกษาชั้นปีที่ 2 เช่น ทุนสำหรับผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจากม.ธุรกิจบัณฑิตย์, ทุนสำหรับข้าราชการ, พนักงานรัฐวิสาหกิจและบริษัทเอกชน, ทุนเรียนดี, ทุนศิลปินและสื่อมวลชน และทุนอื่นๆ เช่น ทุนนักกีฬาดีเด่น, ทุนข้าราชการในราชสำนัก เอาเป็นว่าหากท่านใดสนใจที่จะศึกษาต่อสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ 0-2954-7300 ต่อ 578 "สมัครได้ทุกวันจนถึงเดือนกรกฎาคมนะครับ"
          SS Academy เปิดรับสมัครเยาวชนที่มีอายุตั้งแต่ 6-15 ปี ที่สนใจฝึกทักษะการเล่นฟุตบอลกับโค้ชยอดฝีมือที่มีประสบการณ์ของเมืองไทย อาทิ "โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย, "โค้ชวอ" วรวุฒิ วังสวัสดิ์, "โค้ชแดง" สันติชัย อนุสิม, "โค้ชฟาร์ม" ญาณกร ถนอมศิลป์ และ "โค้ชซิโก้" พิพัฒพงษ์ ศิระอำพร สามารถสมัครได้ทางเพจเฟซบุ๊ก SS academy หรือติดต่อทางเบอร์โทรศัพท์ 06-3153-9826  (โค้ชฟาร์ม) ค่าเล่าเรียนเดือนละ 3,000 บาท/เดือน เรียน อังคาร-ศุกร์ 16.55-18.30 น. และเรียนเสาร์-อาทิตย์ เวลา 07.00-09.00 น. ณ สนามหมู่บ้านธนารมณ์
          ขอฝากข่าวประชาสัมพันธ์ในโอกาสที่เพจฟุตบอลสยาม รายวัน ได้หันมาทำสื่อโซเชียลอย่างเป็นทางการ ทางเราจึงอยากจะขอเชิญบริษัทต่างๆ ,สโมสรหรือหน่ายงานทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และอื่นๆ อีกมากมาย หากท่านสนใจที่จะร่วมสนับสนุน และการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์ของสโมสรหรือสินค้าของท่านสามารถเข้ามาเป็นผู้สนับสนุนของเราได้เลย โดยสามารถติดต่อทางเบอร์โทรศัพท์ 09-7213-0193 ตลอด 24 ชั่วโมงเลยครับ
          ก่อนจะลากันไปสำหรับพ่อแม่พี่น้องท่านใดสนใจอยากจะฝากข่าวให้กระผม "กอล์ฟ  เบนเทเก้" ประชาสัมพันธ์ ไม่ว่าจะเป็นข่าวสารหรือภาพสังคมต่างๆ สามารถส่งอีเมลมากันได้ที่ golf+-+fordnegative@hotmail.com หรือ ballsiam2011@hotmail.com กันได้เลยนะครับ และในวันนี้กระผมก็ต้องขอกราบลาพ่อแม่พี่น้องไปก่อน แล้วพบกันใหม่ในวันจันทร์หน้านะครับ สวัสดีครับผมCopyright (c) 2018, InfoQuest Limited. All Rights Reserved.